Xôi sườn Mai Hắc Đế lạ mà ngon

By : | 0 Comments | On : November 7, 2014 | Category : Quán ăn

Vị mặn ngọt hấp dẫn của miếng sườn quyện với vị dẻo bùi nóng hổi của xôi nếp – món xôi mặn cực ấm bụng cho mùa đông lạnh giá!

xoi-suon-mai-hac-de-3

Những ngày rét tê tái là thời điểm dạ dày hoạt động mạnh hơn. Và xôi nếp chính là một trong những món ăn giúp bạn ấm bụng, no lâu. Mọi người thường quen với những loại xôi nếp được nấu bình thường: bạn nào đơn giản thì thích ăn xôi nếp nấu với lạc, các loại đỗ hay sắn… bạn nào cầu kì hơn chút thì thích ăn xôi mặn.

xoi-suon-mai-hac-de-4

Nhắc đến xôi mặn, lâu nay ta vẫn quen với những loại trứng kho, trứng rán, thịt ba chỉ, lạp xường, ruốc; thậm chí là cả patê, thịt gà xào… mà chưa thử đến sườn – thứ ta chỉ quen ăn chơi, hay ăn với cơm, với lẩu.

Xôi sườn chỉ đơn giản là sự kết hợp giữa xôi nếp trắng và miếng sườn rim mặn ngọt. Giống như các loại xôi mặn khác, xôi sườn được để trong một chiếc bát sứ mini, gồm xôi nếp trắng được đồ lên nóng hổi, miếng sườn to được rim mềm ở trên, rưới chút nước cốt sườn và thêm hành khô, hạt tiêu.

xoi-suon-mai-hac-de-2

Vị mặn ngọt hấp dẫn của miếng sườn quyện với vị dẻo bùi nóng hổi của xôi nếp – chắc chắn là một món xôi mặn “lạ” hơn tất thảy những món xôi mà bạn đã từng thưởng thức. Thêm chút hành khô, hạt tiêu cho dậy mùi nóng hổi, ấm áp – dường như mùa đông lạnh lẽo đã biến đi mất! Tiếc là món xôi sườn ở chỗ chúng tớ ăn, hạt xôi dù rất mẩy và thơm nhưng ăn lại khá cứng.

Ở hàng xôi sườn này, bạn có thể tuỳ ý chọn miến sườn nạc thịt hay nhiều mỡ để ăn với xôi; nhưng nên chọn miếng có lớp diềm mỡ ở ngoài vì chính lớp mỡ ở trên sẽ giữ lại được nước cốt sườn thơm ngậy trong lúc rim. Ngoài ra, bên cạnh món sườn, bạn có thể ăn cùng những món mặn quen thuộc để ăn cùng xôi như trứng, lạp xường, patê…

xoi-suon-mai-hac-de-1

Giá cho một bát xôi đủ làm bạn ấm bụng cho bữa trưa tầm 22 – 30k.   Địa chỉ: Quán xôi nóng( anh Tùng), số 75 Mai Hắc Đế, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Theo Kênh 14

Viết bình luận