Cách làm thịt lợn sốt chua ngọt kiểu mới

2016-04-06

No more images found for this recipe!

  • Prep Time : 15m
  • Cook Time : 20m
  • Ready In : 0m

Với biến tấu thịt lợn sốt chua ngọt kiểu mới bạn sẽ hoàn toàn quên đi cảm giác thịt khô cứng khi ăn. Thay vào đó là hương vị ngọt thanh của rau củ kết hợp cùng vị ngọt tự nhiên của thịt kèm sốt chua ngọt khiến món ăn trở nên vô cùng thú vị. Cùng suonxaochuangot.com học cách làm thịt lợn sốt chua ngọt kiểu mới này ngay nhé!

Cách làm thịt lợn sốt chua ngọt 1

Nguyên liệu làm thịt lợn sốt chua ngọt:

- 500g thịt lợn

- ½ quả dứa

- ½ quả ớt chuông xanh

- ½ quả ớt chuông đỏ

- 1 bát con nước chấm bột bắp

- 1 quả trứng

- 1 củ gừng thái nhỏ, vài cây hành lá thái nhỏ, 1 tép tỏi bằm

- Gia vị ướp: 1 muỗng cà phê muối, 1 củ gừng, 1 nhánh hành lá, 1 muỗng canh nước sôi nóng

- Nguyên liệu sốt: 2 muỗng canh nước sốt cà chua, 1 muỗng cà phê đường, 2 muỗng canh nước, 1 muỗng cà phê bột bắp, 2 muỗng cà phê rượu nấu.

Cách làm thịt lợn sốt chua ngọt:

Bước 1:

- Ớt chuông cắt cuống, bỏ hạt, cắt miếng vuông nhỏ chừng 1cm. Dứa cũng cắt miếng vuông với kích thước tương tự, thả dứa vào bát nước muối loãng khoảng 30 phút rồi vớt ra cho ráo.

Cách làm thịt lợn sốt chua ngọt 2

Bước 2:

- Thịt lợn thái miếng con chì, cho vào âu lớn. Hòa tan tất cả thành phần nguyên liệu ướp trong một bát con, cắt thêm một ít gừng thái sợi và đầu hành trắng cắt nhỏ vào, trộn đều rồi đổ vào bát thịt. Đảo đều rồi để khoảng 10 phút cho thấm.

Cách làm thịt lợn sốt chua ngọt 3

Bước 3:

- Đập trứng vào bát, đánh tan rồi đổ vào bát thịt, trộn cho trứng bao đều xung quanh thịt. Đổ bột bắp ra đĩa, gắp từng miếng thịt lên cho ráo bớt phần nước thừa rồi thả vào đĩa bột, lăn miếng thịt qua lại bột bắp cho bột bám thành lớp áo mỏng bên ngoài.

- Làm nóng chảo với lượng dầu đủ ngập mặt thịt, khi dầu bắt đầu sôi, lần lượt thả từng miếng thịt vào chiên cho đến khi miếng thịt ngả màu nâu vàng thì vớt ra, thả vào đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu cho ráo bớt dầu thừa.

Cách làm thịt lợn sốt chua ngọt 4

Bước 4:

- Chuẩn bị một bát nhỏ, cho tất cả các thành phần nguyên liệu sốt vào, trộn đều và đặt sang một bên.

- Làm nóng chảo trở lại với khoảng 1 muỗng canh dầu, chờ dầu nóng, trút ớt, tỏi, gừng thái sợi và phần đầu hành trắng còn lại vào xào cho đến khi hơi mềm.

Cách làm thịt lợn sốt chua ngọt 5

Bước 5:

- Trút dứa và nước sốt chua ngọt vào, nấu sôi cho đến khi miếng dứa đổi màu hơi trong thì cho thịt chiên vào, đảo cho nước sốt phủ đều, đun thêm chừng 1 phút cho sốt thấm thì tắt bếp, trút thịt ra đĩa sâu lòng và ăn nóng.

Cách làm thịt lợn sốt chua ngọt 6

Cách làm thịt lợn sốt chua ngọt 7

Chúc bạn thành công với cách làm thịt lợn sốt chua ngọt này nhé!

Recipe Type: Tags: , ,

Chia sẻ công thức trên các mạng xã hội:

Pin It
Theo dõi chúng tôi trên facebook:

Bình luận

Viết bình luận