Cách làm món bánh nếp sườn đặc biệt

2015-10-29
  • Servings : 3
  • Prep Time : 0m
  • Cook Time : 1:30 h
  • Ready In : 60m

Gạo nếp và thịt lợn là hai nguyên liệu truyền thống của dân tộc, đó là sự kết hợp hoàn hảo nét tinh hoa của trời và đất làm nên bánh chưng, bánh nếp. Hôm nay, suonxaochuangot.com sẽ giới thiệu cho các bạn cách làm món bánh nếp sườn đặc bệt độc đáo lạ miệng này nhé !

cách làm bánh nếp sườn 1

Nguyên liệu (cho 3-4 người ăn)

– Sườn: 500gr

– Gạo nếp: 150 gr

– Lá chít: 10 lá

– Trứng gà : 1 quả

– Bột khô: 2 thìa café

– Gừng : 1 củ

– Gia vị : Hành lá, muối, hồ tiêu trắng.

Cách làm bánh nếp sườn đặc biệt

Bước 1: Sơ chế

- Ngâm gạo nếp trong nước sạch ít nhất 12 tiếng. Sau đó, vớt gạo ra ngoài cho ráo nước, trộn đều gạo với một chút nước tương để khoảng 15’ để khi nấu gạo sẽ đậm vị và có màu đẹp hơn.

cách làm bánh nếp sườn 2

- Sườn rửa sạch chặt thành các miếng nhỏ vừa ăn, thêm vào muối, mì chính, lòng trắng trứng, gừng, hồ tiêu, dùng tay xoa nhẹ lên các miếng sườn, ướp khoảng 1 tiếng cho sườn thấm đều gia vị.

cách làm bánh nếp sườn 3

Bước 2: Chế biến

- Sườn sau khi ướp xong để lên lớp giấy ăn cho thấm hết nước trên bề mặt, tiếp tục dùng bột khô và bột gừng đảo đều lên với sườn.

cách làm bánh nếp sườn 4

- Nhúng lần lượt các miếng sườn vào lòng đỏ trứng gà, rồi thả vào trong gạo nếp sao cho gạo nếp tạo thành một lớp bám trên bề mặt sườn.

cách làm bánh nếp sườn 5

- Cuốn 1 chiếc lá với một miếng sườn đã phủ gạo nếp rồi từ từ thả vào trong nồi hấp. Hấp sườn trong khoảng một tiếng thì có thể đem ra thưởng thức.

cách làm bánh nếp sườn 6

Bánh nếp sườn sau khi hoàn thành có mùi thơm lừng của gạo nếp, sườn bên trong mềm thơm, vỏ sôi bên ngoài bóng mảy, ngầy ngậy nước cốt sườn thấm vào, hương vị vô cùng hấp dẫn mà lại rất lạ miệng.

Chúc bạn thành công với cách làm bánh nếp sườn đặc biệt này nhé !

Recipe Type: Tags: , , ,

Chia sẻ công thức trên các mạng xã hội:

Pin It
Theo dõi chúng tôi trên facebook:

Bình luận

Viết bình luận