Những quán sườn ngon nhất Sài Gòn

By : | 0 Comments | On : November 19, 2014 | Category : Quán ăn

quan-suon-ngon-o-sai-gon-1

Đến với những quán sườn nướng này bạn sẽ được thỏa thích thưởng thức những món sườn nướng ngon nhất, sườn mỗi quán lại có cách tẩm ướp gia vị khác nhau nhưng quán nào cũng  mang lại cho thực khách những trải nghiệm ẩm thực thú vị.

1. Sườn ngon và “hoành tráng” nhất Sài Gòn – Cơm 167 Nguyễn Văn Cừ (quận 05)

Ai ở gần khu chợ Nancy trước kia (nay là dốc chân cầu Nguyễn Văn Cừ) hẳn sẽ biết quán cơm sườn nằm gần ngã tư Trần Hưng Đạo – Nguyễn Văn Cừ này, bởi đi từ xa đã thấy nghi ngút khói rồi. Quán chỉ bán từ sáng đến trưa nhưng lúc nào cũng đông đúc khách.

quan-suon-ngon-o-sai-gon-1

Sau một thời gian kinh doanh quán đã chuyển về phía bên kia đường đoạn gần với ngã tư Nguyễn Trãi và Nguyễn Văn Cừ.

Nhưng miếng sườn ở đây không chỉ to mà hương vị cũng rất hấp dẫn nữa. Phần cốt lết heo ngon nhất được chọn lựa kỹ lưỡng, đồng thời với bí quyết ướp sườn mà khi cắn vào, bạn sẽ cảm thấy miếng sườn như mềm đi đôi phần, đồng thời cản nhận hết được vị ngọt đặc trưng của nó.

Cách nướng sườn độc đáo cũng giúp cho miếng sườn chín từ bên trong mà không bị khô phía ngoài. Ngoài ra, một chút mỡ béo béo nằm dọc theo phần thịt cũng tăng thêm phần thú vị của món sườn này, đến mức có thể bạn sẽ phải dùng tay mà gặm cho hết những gì còn sót lại. Nước mắm dùng chung cũng khá tinh tế khi để sẵn ngó sen, đồ chua ăn kèm cho đỡ ngán.

Địa chỉ: 167 Nguyễn Văn Cừ, phường 02, quận 05
Mở cửa: từ 6h30 sáng đến 3h chiều
Giá: Cơm sườn (80.000đ/dĩa), sườn chả (85.000đ/dĩa), sườn bì (85.000đ/dĩa)

2. Sườn non nướng – 77 Nguyễn Du (quận 01)

Quán cơm tấm Nguyễn Du khá độc đáo với món sườn non nướng. Gọi là quán chứ thực ra chỉ có vài bộ bàn ghế cùng một lò nướng sườn khá to đặt bên hông một quán cà phê (ngay ngã tư Nguyễn Du – Thủ Khoa Huân). Quán chỉ bán những món cơ bản nhất của cơm tấm là bì, chả, sườn, trứng ốp la cùng món sườn non nướng khá đặc biệt.

quan-suon-ngon-o-sai-gon-2

Sườn phải là khúc còn non (thịt bao quanh sụn trắng, sụn càng nhỏ và mỏng thì càng ngon). Sau một thời gian ướp nhất định cùng nước mắm và các gia vị cần thiết, những miếng sườn non hấp dẫn này được xiên que và nướng trên bếp than.

Cái hay của món này là quy trình và thời gian nướng sườn sao cho vừa đủ để miếng sườn không bị khô mặt ngoài còn phần thịt bên trong thì chín đều. Phải nói miếng sườn ở đây được tẩm ướp khá hấp dẫn, khi dọn lên nghe rõ vị thơm nồng của thịt nướng xen lẫn chút khét khét tỏa ra từ bếp than hồng.

Địa chỉ: 77 Nguyễn Du, phường Bến Thành, quận 01
Mở cửa: từ 6h30 sáng đến 12h trưa
Giá: Cơm sườn non – chả – ốp la (45.000đ/dĩa)

3. Cơm sườn nướng barbeque Mê Kông – 136 Sương Nguyệt Ánh (quận 01)

Đây là món sườn nướng được đông đảo thực khách yêu thích, cũng là quán hiếm hoi không bán cơm tấm trong danh sách này. Cơm ở đây là loại cơm chiên vàng khá đặc biệt, ăn kèm với miếng sườn thơm phức và nóng hổi. Phong cách của quán khá gần gũi với các nhà hàng Tây với cách dùng dao – muỗng – nĩa đặc trưng.

quan-suon-ngon-o-sai-gon-3

ườn vừa được nướng xong, nhân viên sẽ dùng kéo cắt ra tại chỗ rồi để lên từng dĩa cơm cho khách. Miếng sườn của quán này được ướp rất ngon, vừa miệng mà lại không quá ngọt. Vị thơm ngọt của miếng sườn chỉ thoang thoảng, nhưng khi cắn vào mới cảm nhận rõ được vị ngọt từ miếng sườn.

Quán tuy có hơi nóng do lò nướng sườn đặt ngay lối vào nhưng trưa nào cũng đông nghịt khách. Đến đây có cảm giác như đang dự một bữa tiệc barbeque ngoài trời vậy.

Địa chỉ: 136 Sương Nguyệt Ánh, phường Bến Thành, quận 01
Mở cửa: từ 11h trưa đến 3h chiều, 5h chiều đến 9h tối
Giá: Cơm sườn nướng (50.000đ)

Theo Sài Gòn ẩm thực

Viết bình luận