Cách làm món gà nướng ngon đúng vị

By : | 0 Comments | On : October 22, 2015 | Category : Uncategorized

ga nuong ngon dung vi 1

Có khá ít món ăn mà hợp khẩu vị của nhiều người như thịt gà. Vì mất khá nhiều thời gian để nướng cả 1 con gà nên bạn có thể làm món gà nướng này 1 tháng 1 lần, phần còn lại có thể dùng dần, hơn nữa phần xương gà còn có thể dùng cho nhiều món khác nữa. Hãy cùng vitomsau.com học cách làm món gà nướng ngon đúng vị cho bữa ăn thêm ấm cúng nhé!

ga nuong ngon dung vi 1

Nguyên liệu món gà nướng (3-4 người ăn)

–  Nước muối

– 1 con gà (khoảng 1.4 kg)

– Lò nướng

Cách chuẩn bị gà

– Bạn chú ý khi chọn gà, đừng chọn gà công nghiệp. Trông gà công nghiệp béo và ngon hơn nhưng thịt khá bở và nhạt, trong khi thịt gà ta dai và ngọt hơn rất nhiều.

– Rửa sạch gà, để cho ráo nước. Bạn nhớ bỏ nội tạng của gà ra để dùng cho những món ăn khác hoặc dùng làm thứ ăn cho thú nuôi nhà bạn. Sau đó cắt bỏ phần mỡ gà và chuẩn bị nước muối.

– Ngâm gà trong nước muối 1 đêm để đảm bào gà ngấm gia vị và ngon hơn sau khi chín. Dưới đây là cách làm nước muối để ngâm gà (cho gà khoảng 1,4kg)

ga nuong ngon dung vi 2

Chuẩn bị nước muối

+ 1,5 chén muối

+ 2 chén đường nâu

+ 3 thìa cafe hạt tiêu

+ 3 lá nguyệt quế

+ 2 muỗng canh rau thơm (rau mùi, húng quế…)

+ 2 chén nước sôi

+ 1,5 – 2 lít nước lạnh

– Cho muối, đường nâu, tiêu, lá nguyệt quế, và rau thơm vào 1 cái nồi lớn. Đổ nước sôi và khuấy cho đến khi muối và đường hoà tan hết. Tiếp theo đổ nước lạnh (Nhiệt độ nước muối cần thấp hơn hoặc bằng nhiệt độ phòng) rồi cho gà vào. Nếu thiếu nước thì có thể thêm nước lạnh vào sao cho ngập gà. Sau đó bọc nồi lại và để trong ngăn lạnh 1 đêm.

– Sau khi ngâm nước muối 1 đêm, bỏ gà ra lau sạch từ trong ra ngoài và để cho khô. Việc này sẽ khiến gà ngả màu vàng ngon mắt sau khi nướng chín. Nhét rau thơm, lá chanh, tỏi, hành tây vào trong gà. Quết bơ lên gà để gà chín vàng hơn và giữ cho ức gà vẫn mềm sau khi chín. Nhớ rác muối và tiêu lên gà trước khi nướng nhé.

ga nuong ngon dung vi 3

Cách làm món gà nướng ngon đúng vị

– Làm nóng lò nướng đến nhiệt độ khoảng 232 độ C (450 độ F)

– Cho gà vào lò nướng, nướng ở nhiệt độ 450 độ F khoảng 30-40 phút đầu tiên. Sau đó giảm xuống 350 độ F và nướng thêm khoảng 20-30 phút nữa. Nướng gà sao cho nhiệt kế lên đùi gà chỉ 165-170 độ F.

– Nướng gà khoảng khoảng 50 – 60 phút là được, sau đó bỏ gà ra thớt để khoảng 10 phút cho gà nguội bớt rồi chặt.

ga nuong ngon dung vi 4

Chúc bạn thành công với Cách làm món gà nướng ngon đúng vị này nhé

Viết bình luận